สวัสดีครับเพื่อนๆ ในยุคที่เร่งรีบแบบนี้ ใครหลายๆ คนมักใช้เตาไมโครเวฟ ในการปรุงหรืออุ่นอาหาร บางคนก็ใช้เป็นครั้งคราว บางคนก็ใช้เป็นประจำทุกวัน ในขณะเดียวกันก็จะได้ยินว่าอาหารที่อุ่นด้วยไมโครเวฟนั้นมีรังสีตกค้างและสารเคมีปนเปื้อนจนทำให้เป็นมะเร็งได้ ทำให้มีคนหลายกลุ่มกลัวและกังวลกับการกินอาหารที่อุ่นด้วยไมโครเวฟ ว่าอาจจะเสี่ยงอันตรายหรือเปล่า วันนี้ผมนายเอ๊ะ และน้องโอ๊ะ มีคำตอบเรื่องนี้มาฝากเพื่อน ๆ ให้หายกังวลใจกันครับ
เพื่อน ๆ น้อง ๆ สามารถติดตามเรื่องราวเรื่องราวสาระ ต่าง ๆ ได้ตามช่องทาง NSM Thailand หรือรับฟังได้ทาง Youtube NSMThailand Soundcloud podcast : The Cube Podcast ได้ทุกวันพุธ เที่ยงตรง
และหากเพื่อน ๆ ไปพบเห็น พบเจอ เรื่องราวที่เพื่อน ๆ เกิดความสงสัย แล้วอยากให้ผมนายเอ๊ะ และน้องโอ๊ะ ไขข้อสงสัย ก็สามารถ Post ส่งเรื่องราวข้อสงสัยดังกล่าว เข้ามาได้ ตามช่องทาง NSMThailand นะครับ